Cha mẹ nên mua đồ chơi gỗ theo lứa tuổi cho bé.

Đồ chơi bằng gỗ không chỉ mang lại niềm vui thích cho trẻ nhỏ mà còn thể hiện sự quan tâm, tình yêu của cha mẹ. Tuy nhiên để tốt nhất cho sự phát triển của trẻ, cha mẹ cần biết cách chọn những loại đồ chơi gỗ theo độ tuổi phù hợp cho bé. Bài viết dưới đây từ Citikids sẽ giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này.

Bộ toán học và chữ cái

Cách chọn đồ chơi gỗ cho bé yêu theo từng độ tuổi.

Mỗi giai đoạn phát triển khác nhau não bộ của trẻ lại có những thay đổi. Để tác động tốt tới sự phát triển của bé, đồ chơi phù hợp là một trong những công cụ đắc lực. Cha mẹ nên lưu ý chọn đồ chơi cho con theo độ tuổi đặc biệt là những đồ chơi bằng gỗ nhập khẩu đa dạng hiện nay như sau:

Trẻ dưới 9 tháng tuổi: Giai đoạn này trẻ rất dễ bị thu hút bởi âm thanh vì thế bố mẹ nên sắm cho con những đồ chơi gỗ có âm thanh vui nhộn.

Trẻ từ 9 đến 15 tháng tuổi: Đây là giai đoạn chập chững tập đi, các món đồ chơi trẻ em như xe tập đi, đồ chơi chuyển động là phù hợp nhất.

Trẻ từ trên 15 tháng đến 2 tuổi: Ở giai đoạn này bé đã nhận biết nhiều thứ xung quanh, biết nói, hát, nhún nhảy,..Đồ chơi phù hợp nhất cho độ tuổi này là xếp hình, các hình khối,..

Trẻ từ 2 đến 3 tuổi: Trẻ đã phân biệt được màu sắc, so sánh các vật, nhận thức hành vi,..cha mẹ nên chọn đồ chơi cho bé bằng gỗ là đồ chơi ghép hình, phân biệt màu sắc,..

Trẻ 3 – 4 tuổi: Các đồ chơi gỗ như: xếp hình, xâu chuỗi hạt, con số, chữ cái,..tạo nhiều thú vị với trẻ.

Trẻ 4 – 5 tuổi: Con số, chữ cái, hình ảnh con vật, đồ vật, những câu chuyện bằng hình ảnh,..sẽ giúp bé phát triển trí tuệ tốt hơn.

Kinh nghiệm chọn đồ chơi gỗ chính là một trong những yếu tố quan trọng, giúp cha mẹ giáo dục con cái phát triển toàn diện về cả tinh thần lẫn trí não. Chính vì thế, bạn nên quan tâm tìm hiểu cách chọn những loại đồ chơi gỗ phù hợp nhất cho bé yêu nhà mình trước khi quyết định mua chúng.

Cây đàn âm nhạc.

Những lưu ý quan trọng khi chọn đồ chơi gỗ cho bé.

Bên cạnh những lưu ý trong cách chọn những loại đồ chơi gỗ trên, Citikids sẽ chia sẻ với bạn bí quyết chọn đồ chơi gỗ an toàn và tốt nhất cho bé bởi vì nếu không may bé chơi phải những món đồ chơi chất lượng kém, sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của bé như nhiễm độc sơn, dị ứng,…

Do vậy, khi mua đồ chơi gỗ cho bé, các mẹ cần hết sức cẩn thận, để chọn cho con được những mẫu đồ chơi an toàn nhé. Dưới đây là một vài góp ý hữu ích dành cho các mẹ:

Chỉ nên chọn đồ chơi gỗ sáng màu hoặc màu tự nhiên của gỗ, ít phẩm màu nhuộm. Khi chọn đồ chơi gỗ cho bé, mẹ nên dùng khăn ướt kiểm tra qua, nếu màu bị gây ra khăn nhiều thì có nghĩa sản phẩm đó có công nghệ phủ màu kém chất lượng, mẹ không nên mua cho con.

Tránh việc mua đồ chơi gỗ sơn phủ dày vẹc ni, mùi nồng nặc. Bởi những sản phẩm như vậy dễ khiến bé mắc các bệnh về đường hô hấp, hen suyễn.

Lưu ý về thương hiệu: Mẹ chỉ nên chọn những mẫu đồ chơi cho bé có thương hiệu uy tín, xuất xứ rõ ràng nhé.

----------------

Shop đồ chơi gỗ Citikids là đơn vị uy tín cung cấp phân phối đồ chơi gỗ dành cho trẻ em uy tín, chất lượng với mức giá tốt nhất.

Hiện nay Citikids đã xây dựng được hệ thống phân phối lớn trên khắp các tỉnh thành cả nước, cung cấp đa dạng các mẫu đồ chơi gỗ trí tuệ cho tất cả các bé, phù hợp mọi lứa tuổi, giúp bé phát triển trí thông minh hơn khi lựa chọn đồ chơi gỗ trí tuệ.

 Đồ chơi gỗ trí tuệ Citikids cũng thường xuyên tổ chức các chương trình ưu đãi giảm giá cực hấp dẫn, khi mua combo hoặc đơn hàng số lượng lớn còn được chiết khấu cao. Được vận chuyển tận nơi dù bạn ở bất cứ tỉnh thành nào.

Danh mục Citikids:

Trang chủ

Giới thiệu

Tất cả đồ chơi

Đồ chơi có âm nhạc

Đồ chơi học tiếng anh

Đồ chơi giáo dục cao

Đồ chơi khuyến mãi

Tin tức

Liên hệ

Bình luận

DANH MỤC SẢN PHẨM

Free
0