Đồ Chơi Âm Nhạc Cho Bé

  • Cộng Đồng Citikids
  • Tin tức
  • 05/08/2020

Đối với con trẻ, khi được chơi đa dạng các loại đồ chơi sẽ tạo điều kiện để chúng phát triển thêm những kỹ năng cơ bản, đồng thời cũng khuyến khích trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo phát triển vượt trội. Bên cạnh những món đồ chơi thông dụng như lego, mô hình lắp ráp, nhà búp bê, phụ kiện trang phục búp bê,….thì loại đồ chơi thiên về nhạc cụ có thể phát ra âm thanh, có những nốt cao nốt thấp được định hình rõ ràng cũng hỗ trợ con hiệu quả trong quá trình phát triển năng khiếu về âm nhạc trong tương lai.

Trong bài viết này, Citikids sẽ giúp các bậc Cha Mẹ hiểu được những điều tuyệt vời nhất từ những loại đồ chơi có âm nhạc cho bé mang lại.

1. Đồ chơi âm nhạc giúp bé tăng khả năng ghi nhớ

Nhờ chơi những đồ chơi có khả năng phát ra âm thanh mà bé sẽ tập trung lắng nghe hơn, từ đó khả năng tiếp nhận và ghi nhớ thông tin cũng được cải thiện một cách đáng kể. Bên cạnh đó, các bé cũng sẽ quen dần với tiếng bước chân, tiếng chuông, hay tiếng nói của cha mẹ…dần ghi nhớ trong đầu và tạo ra những phản ứng phù hợp với từng loại âm thanh đó như thế nào cho phù hợp nhất.

đồ chơi âm nhạc

2. Đồ chơi âm nhạc giúp bé xử lý tình huống nhảy theo nhạc

Khi ghi nhớ và quen dần với những âm thanh xung quanh, bé sẽ thể hiện khả năng xử trí tình huống của chúng, chẳng hạn như là bé sẽ vui khi có tiếng nhạc, tiếng quả lắc hay nín ngay khi có tiếng bước chân của mẹ hoặc có thể làm nũng khi nghe tiếng mẹ dỗ dành nịnh nọt. Tóm lại, đó đều là những phản xạ quen thuộc từ âm thanh mà bé tiếp nhận được…và chính nhờ các âm thanh này, bé sẽ phát triển hiệu quả về khả năng nhận thức cùng tính tư duy ngay khi còn nhỏ.

đồ chơi âm nhạc

3. Đồ chơi âm thanh giúp bé thích thú và tập trung hơn

Những ngày đầu mới sinh ra đời, các bé thường chú ý tới tiếng động và âm thanh trong khoảng không gian riêng. Đó có thể là từ những hoạt động sinh hoạt thường ngày, là tiếng cười nói của mọi người xung quanh hay là tiếng bước chân của mẹ và còn cả tiếng phát ra từ nhiều món đồ chơi nữa đấy các mẹ ạ.

đồ chơi âm nhạc

4. Đồ chơi âm thanh giúp bé rèn luyện trí thông minh mỗi ngày

Mẹ hãy nhớ rằng, việc để cho trẻ tiếp xúc với âm thanh từ sớm, không chỉ rèn luyện về mặt tinh thần mà còn rèn luyện cả về thể chất và trí tuệ nữa đấy nhé. Vậy nên, khi mua đồ chơi có khả năng phát ra tiếng nhạc âm thanh, các mẹ nên khuyến khích con vận động theo tiếng nhạc bằng một số việc cụ thể như:

Thay đổi giai điệu âm nhạc: Khi mẹ nhận thấy bé đã làm quen và thực sự có hứng thú với âm nhạc, mẹ hãy chủ động thay đổi và tăng dần mức độ khó lên sao cho hợp lý nhé. Đặc biệt là những bài hát lúc chậm lúc nhanh hay có nhiều tiết tấu để giúp trẻ dễ dàng thích nghi hơn với sự thay đổi.
Dạy trẻ hát theo nhạc: Nếu có thời gian thì ba mẹ hãy thường xuyên hát những bài hát quen thuộc với tuổi thiếu nhi và khuyến khích con hát theo. Việc tạo thói quen hát theo nhạc nhiều lần như thế sẽ giúp trẻ sẽ làm quen và ghi nhớ những giai điệu vui tươi của bài hát. Cũng nhờ vậy mà trẻ sẽ tự tin hát lại những điều trẻ đã nhớ và đã học được

Múa và vận động cùng bé: Việc mẹ cần làm đó chính là cho trẻ tham gia vào việc mô tả lại dáng đi của từng con vật rồi sau đó kết hợp bài hát liên quan đến con vật đó, điều này sẽ giúp chúng ghi nhớ cách phân biệt giữa các con vật với nhau, nâng cao phản ứng nhanh nhạy. Cách tốt nhất vẫn là ba mẹ hãy múa cùng để trẻ học và làm theo. Chẳng hạn như bạn dạy con hát bài “Một con vịt” Một con vịt xoè ra hai cái cánh thì hãy mô tả động tác con vịt xòe ra hai cái cánh như thế nào và tiếng kêu ra làm sao,…

Mô phỏng âm thanh: Các mẹ có thể mô phỏng lại âm thanh để trẻ lắng nghe và làm theo hoặc để trẻ đoán xem đó là dạng âm thanh của loại nhạc cụ nào. Ngoài ra, ba mẹ có thể cùng trẻ chơi trò chơi về cách nhận biết âm thanh, hay tiết tấu bài hát, điều này sẽ kích thích trí thông minh của con phát triển vượt trội hơn.
Nghe nhạc cùng bé: Hãy chọn một số bài hát nào đó mà bé đặc biệt yêu thích hoặc các thể thoại nhạc không lời nhẹ nhàng để hai mẹ con cùng thưởng thức. Và từ đó, tâm trạng và cảm xúc của trẻ cũng nương theo giai điệu bài hát

Chơi đồ chơi âm nhạc cùng bé: Để trẻ có thể tự chơi các loại nhạc cụ và làm tăng sự hưng phấn của con, bố mẹ nên cho bé làm quen với một số loại nhạc cụ đồ chơi đơn giản như sáo, đàn, trống,…

----------------

Shop đồ chơi gỗ Citikids là đơn vị uy tín cung cấp phân phối đồ chơi gỗ dành cho trẻ em uy tín, chất lượng với mức giá tốt nhất.

Hiện nay Citikids đã xây dựng được hệ thống phân phối lớn trên khắp các tỉnh thành cả nước, cung cấp đa dạng các mẫu đồ chơi gỗ trí tuệ cho tất cả các bé, phù hợp mọi lứa tuổi, giúp bé phát triển trí thông minh hơn khi lựa chọn đồ chơi gỗ trí tuệ.

 Đồ chơi gỗ trí tuệ Citikids cũng thường xuyên tổ chức các chương trình ưu đãi giảm giá cực hấp dẫn, khi mua combo hoặc đơn hàng số lượng lớn còn được chiết khấu cao. Được vận chuyển tận nơi dù bạn ở bất cứ tỉnh thành nào.

Danh mục Citikids:

Trang chủ

Giới thiệu

Tất cả đồ chơi

Đồ chơi có âm nhạc

Đồ chơi học tiếng anh

Đồ chơi giáo dục cao

Đồ chơi khuyến mãi

Tin tức

Liên hệ

Bình luận

DANH MỤC SẢN PHẨM

Free
0