Đồ chơi gỗ có tốt cho bé không?

  • Cộng Đồng Citikids
  • Tin tức
  • 05/08/2020

Nếu bạn đang thắc mắc, liệu cho bé chơi đồ chơi gỗ có tốt không?, có ảnh hưởng gì tới con mình không? nên cho bé chơi đồ chơi gỗ hay đồ chơi nhựa...

Thì trong bài viết này, Citikids sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đồ chơi gỗ thông qua 10 lý do khiến đồ chơi gỗ được ưu chuộng nhất trên toàn thế giới.

Đồ chơi bằng gỗ luôn thu hút sự quan tâm đặc biệt đến phụ huynh và các bé. Không chỉ bởi tính an toàn, thân thiện với môi trường, bền bỉ. Mà chúng còn rất hữu ích trong việc vận động và phát triển trí tuệ, kích thích khả năng tư duy, quan sát, khả năng sáng tạo, sự học hỏi và vận động của trẻ. Là một trong những phương pháp giải trí "vừa chơi vừa học" rất tốt cho trẻ.

Các loại đồ chơi gỗ thường có tuổi thọ cao hơn hẳn những loại đồ chơi điện tử hoặc đồ chơi nhựa. Vì chúng được làm bằng khối tự nhiên vững chắc nên khó bị bẻ gãy hoặc bóp nát, méo mó, khả năng chịu nước và nhiệt độ khá tốt,... Hơn thế nữa, các loại đồ chơi này còn có khả năng phân hủy tự nhiên, nên không gây ra những tác hại nguy hiểm cho môi trường. Khi bạn cho trẻ sử dụng các loại đồ chơi gỗ thông minh, đó cũng là một cách gián tiếp dạy trẻ biết tiết kiệm, biết bảo quản vật dụng, trò chơi của mình. Do đó, mà người ta thường nói, cho trẻ sử dụng loại đồ chơi này chính là một sự lựa chọn thông thái và lâu dài.

1. Đồ chơi trẻ em bằng gỗ là món đồ chơi có độ an toàn cao:

Đồ chơi là một phần không thể thiếu là người bạn tâm giao của mỗi đứa trẻ, gắn bó với trẻ trong một thời gian dài. Do đó, khi lựa chọn đồ chơi, đặc biệt là các trẻ nhỏ tuổi các bậc phụ huynh luôn lưu ý đến tính an toàn. Không chỉ là an toàn về chất liệu, mà ngay cả hình dạng, cách chơi nhằm tránh những tổn thương đến trẻ. Khi có nhu cầu cần mua đồ chơi, các bậc phụ huynh có thể tham khảo các loại đồ chơi bằng gỗ. Vì chúng thường an toàn hơn so với các loại đồ chơi bằng nhựa. Làm giảm được nguy cơ tiếp xúc với các thành phần độc hại như Phthalates, PVC... Chính vì điều này mà cha mẹ có thể yên tâm cho con cái của mình chơi đùa cả ngày mà không phải lo lắng về sự nguy hiểm từ các loại đồ chơi gây ra.

2. Đồ chơi thông minh bằng gỗ luôn được trẻ em yêu thích:

Nhiều phụ huynh có mong muốn lựa chọn đồ chơi gỗ bởi vì nhiều tính năng nổi bật mà chúng mang lại. Tuy nhiên, họ lại sợ một điều rằng, con của mình không thích loại đồ chơi này. Thế nhưng từ nay, các bố mẹ hãy cứ yên tâm nhé! Bởi vì đã có nhiều cuộc nghiên cứu chứng tỏ rằng: Trẻ em luôn yêu thích các loại đồ chơi xếp hình bằng gỗ. Bởi vì các loại đồ chơi này luôn tạo được sự tò mò và thích thú cho các bé. Giúp các bé vừa chơi, vừa có thể học được nhiều điều thú vị.

3. Đồ chơi bằng gỗ thân thiện với môi trường.

Ngày nay, lựa chọn những vật dụng có tính bảo vệ môi trường là sự lựa chọn hàng đầu. Các loại đồ chơi được sản xuất bằng gỗ không có nghĩa là phá hủy môi trường để lấy gỗ tạo ra đồ chơi. Mà đây là các lọa đồ chơi có chất lượng cao, được sản xuất ra từ khối gỗ bền vững. Đặc biệt là có tính phân hủy sinh học cao và có khả năng tái chế. Do đó, gỗ luôn được lựa chọn làm nguồn nguyên liệu hữu ích cho môi trường. Được đa số người dùng yêu thích và lựa chọn.

4. Đồ chơi gỗ cho bé giúp lưu giữ kỷ niệm lâu dài, là nền tảng cho trẻ phát triển toàn diện.

Đây là loại đồ chơi bằng gỗ có độ bền cao, lại được đa số trẻ yêu thích. Do đó đây là loại đồ chơi này góp phần nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ. Khi được chơi đùa cùng với anh chị, bạn bè, ba mẹ, bé sẽ được gia tăng khả năng giao tiếp. Giúp bé hoàn thiện hơn cả về tình cảm lẫ nhân cách. Khi nhìn thấy món đồ chơi đặc biệt này những khoảnh khắc đầy yêu thương, đầy ý nghĩa bên gia đình như được gợi lại. Làm tăng khả năng giao tiếp bên trong trẻ. Giúp cho trẻ hòa đồng hơn, biết cách yêu thương và sẽ chia. Đồng thời, cũng giúp cho trẻ khéo léo hơn trong việc sử dụng ngôn ngữ, bày tỏ cảm xúc, kỹ năng hoạt động xã hội.

5. Sử dụng đồ chơi bằng gỗ giúp trẻ phát triển khả năng nhận biết:

Các bé tứ 6 tháng trở lên, khi đã bước vào giai đoạn nhận thức, thì luôn bị thu hút bởi những món đồ chơi, đặc biệt là những đồ chơi có nhiều màu sắc. Nếu bé được cho tiếp xúc với các khối gỗ nhiều màu sắc, nhiều hình dạng thì khả năng nhận biết về thế giới xung quanh sẽ được gia tăng một cách nhanh chóng. Giúp cho bé hình thành thói quen ghi nhớ hình dạng, màu sắc và cả cảm giác về hình học khi cầm nắm. Là một trong những phương thức học tập rất tốt. Đặc biệt, nếu được tiếp xúc với các loại đồ chơi có nhiều âm thanh, chẳng hạn như đàn sẽ làm gia tăng độ nhanh nhạy trong thính giác. Giúp trẻ em phân biệt được âm thanh, được giọng nói nhanh chóng, tìm ra được những nơi phát ra âm thanh. Phương thức này rất tốt cho sự phát triển về tư duy, trí tuệ của trẻ sau này.

6. Đồ chơi trẻ em bằng gỗ giúp rèn luyện sự khéo léo cho trẻ.

Một số đồi chơi lắp ráp bằng gỗ giúp gia tăng sự khéo léo, tính tỉ mỉ cho bé khi bé phải thực hiện lắp ráp các mô hình. Rèn luyện cho trẻ sự tính suy nghĩ cẩn thận, cũng như sự ngăn nắp trong việc sắp xếp đồ chơi một cách linh hoạt, khoa học. Bé sẽ học được cách để bảo quản, giữ gìn đồ chơi, cũng như các đồ đạc khác. Lâu dần, điều đó sẽ giúp cho trẻ hình thành nên thói quen, phẩm chất tốt cho sau này.

7. Đồ chơi thông minh bằng gỗ giúp trẻ tăng cường khả năng vận động.

Bên cạnh giúp trẻ phát triển các kỹ năng, khả năng sáng tạo, phát triển trí thông minh. Đồ chơi gỗ cũng góp phần gia tăng khả năng vận động. Giúp trẻ phát triển toàn diện và khỏe mạnh hơn. Là một trong những phương thức góp phần gia tăng sức khỏe. Giúp cho bé trở nên chắc khỏe hơn, hạn chế được bệnh tật. Chẳng hạn như: Giúp bé chập chững bước đi những bước đầu đời, giúp bé giữ thăng bằng hơn.

8. Đồ chơi bằng gỗ giúp bé hình thành tình yêu với thiên nhiên:

Cho trẻ sử dụng đồ chơi gỗ là một trong những cách thức dạy trẻ học cách yêu thiên nhiên. Giúp trẻ biết trân trọng những giá trị mà thiên nhiên ban tặng. Dạy cho trẻ cách biết ơn khi nhận được những vật dụng, biết ơn những giá trị mà thiên nhiên mang lại. Hình thành những thói quen sống tốt và có ích cho xã hội mai sau.

9. Đồ chơi bằng gỗ thông minh giúp trau dồi khả năng sáng tạo và tư duy.

Đồ chơi gỗ cho trẻ em là một trong những loại đồ chơi thông minh. Chúng thường được tạo bởi các mảnh ghép. Trẻ sẽ được thỏa sức thể hiện sự sáng tạo của mình thông qua việc sắp xếp các mảnh ghép, các khối màu lại với nhau. Dần dần, chúng giúp cho trẻ hình thành thói quen nhận biết qua quan sát, tư duy và sáng tạo khi sắp xếp các khối lại. Có lúc, chính bởi sự tư duy và sự sáng tạo của trẻ làm cho bố mẹ bất ngờ, ngạc nhiên.

Đồ chơi hình khối mang lại lợi ích cho trẻ ngay từ trẻ sơ sinh. Chơi với các khối giúp xây dựng kỹ năng phần mềm cho trẻ sơ sinh, và là sự khởi đầu những năm tháng vui vẻ của con trẻ

Những kiểu khối đơn giản, đồ chơi cổ điển, được chế tác từ thiên nhiên thúc đẩy sự thích thú và tìm tòi từ trẻ, thậm chí cho trẻ sơ sinh. khi trẻ lớn lên và phát triển, khối vẫn có tính chất chơi, sự linh hoạt và kỳ diệu đã giúp trẻ mầm non và trẻ em ở độ tuổi tiểu học tạo ra những thế giới tưởng tượng cho các loại xe, xe lửa, tòa lâu đài, tháp cao và con số.

Đồ chơi xếp hình bằng gỗ được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên, các chi tiết được gia công mài nhẵn, không chứa các cạnh sắc nhọn gây nguy hiểm cho bé. Sản phẩm không phủ sơn nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi con mình chơi với bộ đồ chơi xếp hình khối bằng gỗ này.

10. Trò chơi bằng gỗ TRÍ UẨN - Những mảnh ghép sáng tạo

Trí Uẩn, hiểu đơn giản là một trò chơi để rèn luyện trí tưởng tượng và sáng tạo của con người. Từ những miếng ghép cố định được thiết kế theo những tiêu chuẩn đơn giản hết mức, người chơi có thể suy nghĩ và tưởng tượng, để ghép thành nhiều hình khác nhau. Một trái tim nhưng có thể ghép theo 28 cách khác nhau, một quả tạ có thể lên tới 88 cách ghép.

Trí uẩn với 7 mảnh ghép kỳ diệu hay còn gọi là tangram. Các tangram là một câu đố giải phẫu bao gồm bảy hình dạng phẳng, gọi là tans, được kết hợp lại để hình thành. Mục tiêu của câu đố là để tạo thành một hình dạng cụ thể bằng cách sử dụng tất cả bảy phần, mà có thể không chồng chéo lên nhau.

Trò chơi Trí Uẩn có sức gợi mở lớn là không có bất cứ giới hạn nào với người chơi, miễn là có đủ tư duy logic và có sự sáng tạo. Thế nên, những hình mới được tạo từ 7 miếng ghép là không ngừng tăng thêm tùy theo sự sáng tạo của người chơi.

Đồ Chơi Gỗ Xếp Hình Trí Uẩn 7 Mảnh có 7 miếng gỗ lắp ráp được thành rất nhiều các hình khác nhau dựa trên sức sáng tạo của trẻ, hoặc lắp ráp thành hơn 500 hình sinh động.

----------------

Shop đồ chơi gỗ Citikids là đơn vị uy tín cung cấp phân phối đồ chơi gỗ dành cho trẻ em uy tín, chất lượng với mức giá tốt nhất.

Hiện nay Citikids đã xây dựng được hệ thống phân phối lớn trên khắp các tỉnh thành cả nước, cung cấp đa dạng các mẫu đồ chơi gỗ trí tuệ cho tất cả các bé, phù hợp mọi lứa tuổi, giúp bé phát triển trí thông minh hơn khi lựa chọn đồ chơi gỗ trí tuệ.

 Đồ chơi gỗ trí tuệ Citikids cũng thường xuyên tổ chức các chương trình ưu đãi giảm giá cực hấp dẫn, khi mua combo hoặc đơn hàng số lượng lớn còn được chiết khấu cao. Được vận chuyển tận nơi dù bạn ở bất cứ tỉnh thành nào.

Danh mục Citikids:

Trang chủ

Giới thiệu

Tất cả đồ chơi

Đồ chơi có âm nhạc

Đồ chơi học tiếng anh

Đồ chơi giáo dục cao

Đồ chơi khuyến mãi

Tin tức

Liên hệ

Bình luận

DANH MỤC SẢN PHẨM

Free
0